Fornite เกม Battle Royale ที่ฮิตกันทั่วโลก!

Fornite เกม Battle Royale ที่ฮิตกันทั่วโลก!

Fornite เกม Battle Royale ที่ฮิตกันทั่วโลก! เกมออนไลน์ เกมน่าเล่น เกมPC เกมฟอร์ทไนท์ Fornite Battle Royale เกมสุดมันส์ เกมสุดฮิต

Fornite เกม Battle Royale ที่ฮิตกันทั่วโลก! – ในปัจจุบัน แนวเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือการต่อสู้แบบ Battle Royale เพื่อเอาตัวรอดอยู่เป็นคนสุดท้าย เพราะการเล่นในแต่ละรอบนั้น มีสถานการณ์ความสนุกตื่นเต้นแทบไม่ซ้ำกัน ซึ่งเกมที่หลายคนคุ้นชื่อ คงจะเป็น PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือ PUBG แต่เชื่อหรือไม่ว่าตอนนี้ เกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก PUBG ชื่อว่า “Fortnite” กำลังโด่งดังและสร้างรายได้สูงกว่าต้นฉบับของพวกเขาไปแล้ว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเกม Fornite กันให้มากขึ้น จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

Fornite เกม Battle Royale ที่ฮิตกันทั่วโลก! เกมออนไลน์ เกมน่าเล่น เกมPC เกมฟอร์ทไนท์ Fornite Battle Royale เกมสุดมันส์ เกมสุดฮิต

Fornite เกม Battle Royale ที่ฮิตกันทั่วโลก!

ประวัติความเป็นมาของเกม Fornite

Fortnite ถูกพัฒนาด้วยทีมงาน Epic Games เมื่อปี 2017 โดยได้แนวคิดมาจากเกมอย่าง Minecraft และ Terraria ที่เป็นเกมแนวต้องเก็บวัตถุดิบ และสร้างสิ่งปลูกสร้าง ในเบื้องต้นก่อนจะมีการปล่อยเกมโหมดแรกออกมาซึ่งก็คือ Fortnite: Save the World ที่เป็นเกมสร้างของ และป้องกันซอมบี้ต่าง ๆ ตัวเกมในช่วงแรก ๆ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากแต่ไม่สามารถทำผลงานที่ดีเท่าไหร่นักในด้านของยอดขายเพราะเกมในตอนแรกเป็นเกมที่ต้องเสียตังค์ ยังไม่ได้เปิดฟรีแบบในทุกวันนี้

นอกจากนี้แล้วพวกเขายังมีปัญหาอื่น ๆ อีกมากไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนจาก Unreal Engine 3 เป็น Unreal Engine 4 และเพื่อความอยู่รอดและตีตลาดในจีนทาง Epic Games ได้มีการขายหุ้นให้กับทาง Tencent ไปเป็นจำนวนมาก จนเรียกได้ว่าเป็นอีกผู้ถือหุ้นที่ใหญ่ของ Epic Games  จึงนำไปสู่การลาออกของผู้บริหารหลายคนรวมถึงนาย Cliff Bleszinski ซึ่งมีส่วนสำคัญของการพัฒนาเกม Fornite

ตัวเต็มของเกม Fornite ที่เล่นฟรี และมีผู้เล่นเยอะที่สุด!

ในท้ายที่สุด Epic Games ก็สามารถเตรียมพร้อมที่จะปล่อยตัว ฟอร์ทไนท์โดยมีแผนที่จะปล่อยให้เล่นฟรีในช่วงปี 2018 พร้อมกับปล่อยหมัดเด็ดออกมาอย่าง Fortnite Battle Royale ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากมีการเปิดให้เล่นฟรี พร้อมมีโหมด Battle Royale เพิ่มขึ้นมาขนาดนี้ก็อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่ากลายเป็นเกมที่ฮิตที่สุดในโลกขึ้นมาในทันที

Fornite มีผู้ เล่นเกม มากถึง 10 ล้านคนโดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้นซึ่งในเวลานั้น ถือว่ารวดเร็วเป็นอย่างมาก และไม่ได้รับความนิยมแค่ในระดับเกมเมอร์วัยรุ่นเท่านั้น แต่เด็ก ๆ เองก็ชื่นชอบเกมนี้เป็นอย่างมากอีกด้วย จนต้องมีการออกอีกหลายเวอร์ชั่นมา ไม่ว่าจะเป็น PS4 , Xbox one และมือถือ จนถึงทุกวันนี้เกม Fornite ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่แม้ว่าจะมีเกมน้องใหม่ออกมาอย่าง Apex Legends ที่ตามมาติด ๆ ไม่แพ้กัน

Fornite เกม Battle Royale ที่ฮิตกันทั่วโลก! เกมออนไลน์ เกมน่าเล่น เกมPC เกมฟอร์ทไนท์ Fornite Battle Royale เกมสุดมันส์ เกมสุดฮิต

รูปแบบการเล่นเกม Fornite

สำหรับการ เล่นเกม Fornite แล้วก็เหมือน ๆ กับ Battle Royale อื่น ๆ ที่มีรูปแบบการเล่นก็คือหนึ่งแมทช์จะมีผู้เล่นทั้งหมด 100 คน และต้องสังหารกันให้หมดและเหลือรอดเพียงทีมเดียวเท่านั้น โดยจะเป็นการกระโดดลงจากรถบัสที่ลอยได้ และหาอาวุธ ทำลายบ้านเพื่อสร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ไว้เพื่อต่อสู้กันอีกด้วย

สิ่งที่เกม Fornite แตกต่างจากเกมอื่น

แน่นอนว่าที่ Fornite โด่งดัง และเป็นที่นิยมได้ขนาดนี้นั้น ก็เป็นเพราะว่ามีระบบการเล่นเกมที่สามารถทำให้เล่นได้อยากหลากหลายอยู่ด้วยไม่ว่าจะเป็นการที่เราสามารถขุด หรือตีทรัพยกรไม่ว่าจะเป็น ไม้ หิน เหล็ก เพื่อมาสร้างเป็นที่กำบังบรรได หรืออื่น ๆ ตามแต่จินตนาการของผู้ เล่นเกม ทำให้เราได้เห็นความหลากหลายที่มากมายในการสร้างเพื่อต่อสู้ และป้องกัน

นอกจากนี้แล้วเกม Fornite ยังมีการอัปเดทแผนที่ แทบจะตลอดเวลาเรียกได้ว่าในหนึ่งอาทิตย์แผนที่แทบจะไม่เหมือนเดิมเลยทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่จำเจ และมีอะไรใหม่ ๆ ให้เราได้เห็นได้สัมผัสกันอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับมีเนื้อเรื่องของเกมที่น่าสนใจอีกด้วย

Fornite เกม Battle Royale ที่ฮิตกันทั่วโลก! เกมออนไลน์ เกมน่าเล่น เกมPC เกมฟอร์ทไนท์ Fornite Battle Royale เกมสุดมันส์ เกมสุดฮิต

เป้าหมายของเหล่าผู้พัฒนาเกม Fornite

ตัวเกม Fornite ที่มีภาพกราฟิคเป็นการ์ตูนสดใส ทำให้ระบบการ เล่นเกม แบบฆ่าฟันเพื่อให้เหลือคนสุดท้ายนั้นไม่ดูรุนแรงเกินไปนัก พร้อมกับระบบก่อสร้างที่มีมาแต่ดั้งเดิม ซึ่งนอกจากที่ผู้เล่นต้องชิงไหวชิงพริบในการหาอาวุธปืนมายิงกัน เล็งให้แม่น ยังมีเทคนิคในการสร้างป้อมปราการ และที่กำบังต่าง ๆ ของตัวเอง จนกลายเป็นความสนุกสนานที่เป็นเอกลักษณ์

แม้ว่าจะมีเสียงตอบรับในแง่ลบบางประการ เช่น “เกมเลียนแบบ PUBG” แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้เกม Fornite นั้นดังทะลุโลกเป็นเกมฮิตที่สุดไปแล้ว เนื่องด้วยกระแสของการแข่งขันอีสปอร์ตที่กำลังมาแรง ทางค่าย Epic Games จึงไม่รอช้า ประกาศการแข่งขัน Fortnite ระดับอาชีพขึ้นมาทันที โดยค่ายเกมดังกล่าวให้คำมั่นสัญญาว่าตลอดปีนี้ถึงปีหน้า จะมียอดเงินรางวัลรวมกันเกินกว่า 3,000 ล้านบาทอีกด้วย

Fortnite ก้าวขึ้นมาเป็นเกมแถวหน้าของวงการ ด้วย “การตัดสินใจที่ถูกต้อง” ใน “ช่วงเวลาอันเหมาะสม” ซึ่งพลิกโฉมไม่ใช่แค่เพียงกำไรของบริษัท แต่อาจจะยิ่งใหญ่ไปถึงการพลิกโฉมวงการเกม และอีสปอร์ต ซึ่งอาจจะมีการแข่งขันอันดุเดือดมากยิ่งขึ้น ทั้งในแง่ของผู้ เล่นเกม และเงินรางวัลด้วยนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการหารายได้จากการเล่นเกมออนไลน์ ต้องอ่าน รวมสูตรพิชิตแจ็คพ็อต ในเกม สล็อตออนไลน์!

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : มาเล่นเกม Slot รูปแบบใหม่ ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม!

ad_wine

Comments are closed.

Proudly powered by WordPress| Theme: SpicePress Dark by SpiceThemes